SELLITA SW510 – BỘ MÁY LÊN CÓT TAY QUỐC DÂN

Có những thương hiệu nào khiến Sellita SW510 trở thành Bộ máy lên cót tay quốc dân? Hãy cùng tìm hiểu ngay bên dưới

Cuộc sống xung quanh chúng ta đang khiến cho chúng ta căng thẳng hơn nhiều so với trước đây. Bạn sẽ dễ cảm thấy áp lực bởi những thông báo liên tục đến từ điện thoại hay máy tính với lời nhắn gửi deadline từ sếp, lời nhắc nhở tặng quà của người yêu nhân dịp giáng sinh. Càng những lúc như vậy, bạn càng khao khát về một khoảng lặng bình yên.

Giữa cuộc sống điên cuồng của những guồng quay, có một cách để bạn trở về với sự yên tĩnh, đó là tìm đến những chiếc đồng hồ lên cót tay và tập trung vào việc xoay từng vòng núm vặn. Khi đặt tay xoay núm vặn, âm thanh của những bánh răng, của máy móc khiến tim ta chậm đi một nhịp, não ta được tập trung vào một việc, và khi đó sự bình yên nhẹ nhàng tiếp cận ta.

Và khi nhắc đến những chiếc đồng hồ lên cót tay, một trong những bộ máy có những đóng góp quan trọng trong giới chế tác đồng hồ là Sellita SW510. Và hãy nhìn xem, những chiếc đồng hồ nào đang được trang bị bộ máy này trong bài viết này của Watchbook.vn!

Đồng hồ Hanhart 417 ES

Hanhart trong năm nay đã thể hiện mình là một nhà sản xuất đồng hồ tích cực khi đem đến hai chứ không phải một sản phẩm mới trong hạng mục đồng hồ phi công với phong cách cổ điển. Chiếc đồng hồ Hanhart 417 ES nồi đồng cối đá, sẵn sàng đồng hành với những phi công Đức trong những trận chiến đấu của những năm 1950 đã được tái sinh thật sự. Chúng tôi sẽ nhắc đến quá khứ huy hoàng của 417 ES khi nó từng được tay đuaSteve McQueen đeo trên tay trong năm 1964.

Tay đua Steve McQueen có đeo trên tay chiếc Hanhart 417 ES

Đồng hồ Hanhart 417 ES là một thiết bị cổ điển, được thiết kế theo đúng mục đích thuần túy, do đó, tối giản là điều mà ai cũng công nhận trên mẫu đồng hồ này. Hanhart 417 ES sở hữu mặt số đen mờ để làm nổi bật lên những chi tiết bên trên gồm có mặt số phụ chronograph, kim chỉ báo giờ và các cọc số cỡ lớn – những đặc trưng làm nên phân loại đồng hồ phi công. Vỏ đồng hồ có kích thước 42mm, có thể là lớn hơn cổ tay tiêu chuẩn của nam giới, nhưng về mặt tổng thể nó vẫn cân đối. Vành bezel dạng khía đồng xu thực sự đã tiết lộ nguồn gốc cổ điển của phiên bản đồng hồ hiện đại này.Giá có chiếc đồng hồ Hanhart 417 ES là 1.744 Euro.

Đồng hồ Hanhart 417 ES của năm 2020

Đồng hồ Farer Moritz

Những chiếc xe đua thể thao xuất hiện những năm 1950 là nguồn cảm hứng để nhà sản xuất đồng hồ đến từ Anh Farer tạo ra dòng đồng hồ Moritz có chức năng chronograph. Dòng đồng hồ này sở hữu vành bezel cố định và bên trên đó là thang đo tachymeter đo tốc độ.

Như nhiều chiếc đồng hồ phi công tiêu chuẩn, Farer Moritz sở hữu mặt số đen mờ cùng những cọc chỉ giờ được phủ chất phát quang Super Luminova màu xanh lục, xen kẽ những chi tiết màu bạc nổi bật. Nhìn mặt số của chiếc đồng hồ khá là vui nhộn và thực tế chúng đã được xử lý khá tốt. Bộ kim dauphine tại trung tâm đã được đánh bóng và các chỉ số đều là đính nổi, cao hơn mặt số chính. Có kích thước 41mm cùng dáng càng nối dây ngắn, Farer Moritz là một trong những chiếc đồng hồ lên cót tay có sở hữu bộ máy Sellita SW 510.

Giá bán của chiếc đồng hồ này là 1.675 bảng Anh.

Đồng hồ Farer Moritz

Đồng hồ Christopher Ward C65 “Wild Thing” Chronograph

Ấn tượng đầu tiên mà Christopher Ward C65 “Wild Thing” Chronograph mang lại là việc sử dụng màu sắc tươi sáng của chiếc đồng hồ có thể khiến bạn thoải mái. Chiếc đồng hồ Christopher Ward C65 “Wild Thing” Chronograph có đường kính 41mm và dày 15mm, do đó có thể nhiều người không ưa chiếc đồng hồ này lắm. Nhưng bù lại, dáng càng nối dây cong vát có thể sẽ hỗ trợ chiếc đồng hồ lên tay tốt hơn.

Sự tươi sáng của chiếc đồng hồ được cho là bởi phần lớn diện tích màu xanh blue đã được chải tia, cùng với đó là mặt số phụ mang màu sắc tương phản nằm đối xứng với nhau. Thiết kế bóng bẩy như Christopher Ward C65 “Wild Thing” Chronograph có giá là 1.935 USD.

Đồng hồ Christopher Ward C65 “Wild Thing” Chronograph

Đồng hồ Oris Divers Sixty-Five

Nhà sản xuất đã cung cấp rất nhiều model thuộc dòng đồng hồ Oris Divers Sixty-Five, nhưng thực tế những chiếc chronograph của Oris Divers Sixty-Five lại ít được đón nhận hơn nhiều anh em khác. Mẫu đồng hồ được chúng tôi đề cập đến sở hữu bộ vỏ bằng thép không gỉ với thiết kế khá cổ điển. Mặt số và vành bezel đều mang màu đen, nhưng những chi tiết bên trong lại có màu vàng đồng, nó nổi bật, nhưng vẫn tôn lên tinh thần hoài cổ.

Bộ máy Sellita SW510 bên trong luôn yêu cầu không gian rộng lớn, do đó Oris Divers Sixty-Five với đường kính 43mm chưa bao giờ mảnh mai. Nhưng để tạo sự thoải mái cho người đeo, với chiếc Divers 65, nhà sản xuất Oris đã cố gắng điều chỉnh bộ dây đeo linh hoạt hơn. Cao cấp hơn 3 chiếc đồng hồ kể tên bên trên, Oris Divers Sixty-Five chronograph có giá là 4.250 USD.

Đồng hồ Oris Divers Sixty-Five

Đồng hồ Massena LAB Uni-Racer

Uni-Race là chiếc đồng hồ được tạo ra với phong cách thể thao, điều mà chúng ta có thể cảm nhận trên những chiếc xe đua cổ điển. Sở hữu mặt số dạng panda: nền mặt số đen, những mặt số phụ của chiếc Massena LAB Uni-Racer có màu bạc, nhưng điều khiến nó trở nên tinh nghịch hơn phong cách truyền thống là kích thước của các mặt số phụ không đồng đều.

Mẫu đồng hồ Massena LAB Uni-Racer có đường kính 39mm và bên trong là bộ máy Sellita SW510 M lên dây cót bằng tay, không có chức năng báo ngày, tháng. Khả năng trữ cót của chiếc đồng hồ này là 56 giờ. Giá bán cho chiếc đồng hồ Massena LAB Uni-Racer là 3.495 USD.

Đồng hồ Massena LAB Uni-Racer