5 CHIẾC ĐỒNG HỒ NỔI TIẾNG VỚI NICKNAME ĐIÊN RỒ

Hầu hết đồng hồ được các nhà sưu tập đặt cho biệt danh vì nhiều lý do thú vị khác nhau. Từ Breitling đến Panerai và tất nhiên,có cả thương hiệu Rolex, đây là một số chiếc đồng hồ được yêu thích thích nhất trên thị trường và chúng tôi muốn kể bạn nghe những câu chuyện đằng sau chúng!

Hầu hết đồng hồ được các nhà sưu tập đặt cho biệt danh vì nhiều lý do thú vị khác nhau. Từ Breitling đến Panerai và tất nhiên,có cả thương hiệu Rolex, đây là một số chiếc đồng hồ được yêu thích thích nhất trên thị trường và chúng tôi muốn kể bạn nghe những câu chuyện đằng sau chúng!

Breitling Co-Pilot 765 AVI “Lucy Digital”

Bộ sưu tập 765 AVI mang tính biểu tượng của thương hiệu Breitling hiện nay không chỉ dành cho phi công, mặc dù, đúng là ở thời điểm ban đầu, dòng đồng hồ này được thiết kế dành riêng cho các phi công phải bay lượn thường xuyên trên bầu trời. Một điểm đặc biệt là đồng hồ AVI 765 đi kèm với mặt số có chức năng đếm ngược 15 phút. Tại sao? 

Trước khi thực hiện một chuyến bay, các phi công buộc phải thực hiện kiểm tra trong 15 phút, bởi lẽ đó, cỗ máy Breitling Co-Pilot 765 AVI nhanh chóng được các nhà sưu tập đặt biệt danh là “Lucy Digital”.

Breitling Co-Pilot 765 AVI “Lucy Digital”

Nguồn gốc của cái tên Lucy không phải tên một bộ phim ra rạp năm 2014, mà nó nhắc đến mảnh xương hóa thạch 3,2 triệu năm tuổi, tổ tiên của loài người, cái tên do các nhà khoa học đặt. Lucy được phát hiện ở vùng Afar của Ethiopia vào năm 1974.

Nhưng hãy cẩn thận: “Lucy Digital” chỉ đề cập đến mẫu Breitling AVI 765 đầu tiên, ra mắt vào năm 1953, hai thập kỷ trước khi “Lucy” cổ điển thực tế thậm chí còn được khai quật. Cái tên “Lucy Digital” xuất hiện về sau.

Tudor Oyster Prince Submariner Ref 7016 “Snowflake”

Năm 1954, thương hiệu Tudor cho ra mắt Oyster Prince Submariner Ref 7922, đây là chiếc đồng hồ dành cho thợ lặn đầu tiên của hãng. Chiếc đồng hồ này cuối cùng đã bị ngừng sản xuất vào năm 1999. Năm 1969, Submariner bước vào chương thứ hai trong quá trình phát triển, kéo dài cho đến năm 1975 và chứng kiến sự ra mắt của một chiếc một số model được những người đam mê đặt biệt danh là “Snowflake”.

Tudor Oyster Prince Submariner Ref 7016 “Snowflake”

Vậy làm thế nào chúng ta có thể phân biệt những chiếc Tudor Submariner nào được “sinh ra” từ năm ’69 đến ’75? Chúng có các mã hiệu như sau: 7016/0, 7021/0, 9104/0 và 9411/0. Đặc điểm của các mẫu đồng hồ này là dấu chỉ giờ vuông phát sáng và kim kiểu chunky độc đáo giúp tối ưu hóa khả năng đọc dưới nước.

Những model này đang trở nên được săn đón nhiều và do đó ngày càng khó tìm.

Rolex Submariner Ref 116610LV “Hulk”

Luôn có một danh sách đồng hồ mới ra mắt mỗi năm khiến các nhà sưu tập nóng lòng và bận tâm, và sự mới mẻ đó thường xuất phát từ cái tên ngắn gọn nhưng đầy quyền uy – Rolex. Không làm khách hàng, nhà sưu tầm phải thất vọng, vào năm 2020, nhà sản xuất đồng hồ Rolex đã tung ra thế hệ mới của Oyster Perpetual Submariner và Oyster Perpetual Submariner Date. Đây là hai trong số những bộ sưu tập đồng hồ dành cho thợ lặn tuyệt vời nhất mà thế giới từng tồn tại.

Rolex Submariner Ref 116610LV “Hulk”

Nói về lịch sử, Submariner chiếm giữ vị trí đặc biệt đối với Rolex vì đây là chiếc đồng hồ dành lặn hiện đại đầu tiên của thương hiệu. Submariner đã được đeo bởi các diễn viên Hollywood, huyền thoại thể thao và khá nhiều những người đáng chú ý khác trên các lĩnh vực khác nhau. Không có gì đáng ngạc nhiên, tin tức về những model Rolex mới lạ trong năm nay đã khiến kha khá người mua phải quay cuồng. Nhiều đến mức giá của một số mẫu Submariner, bao gồm cả chiếc Submariner màu xanh lá cây hiện đã ngừng sản xuất, đã tăng vọt trong trên thị trường đồng hồ đã qua sử dụng.

Chiếc đồng hồ chúng tôi nhắc đến là Rolex Submariner Ref 116610LV “Hulk” bởi tông màu xanh lá từ mặt số tới vành bezel thật giống với hình tượng siêu anh hùng trong trí tưởng tượng Bruce Banner.

Panerai Luminor Submersible 1950 Phiên bản giới hạn PAM 382 “Bronzo”

Panerai lần đầu tiên sử dụng chất liệu đồng trên bộ vỏ đồng hồ vào năm 2011 với chiếc Luminor Submersible 1950 Limited Edition PAM 382 đẹp mắt, hiện được các nhà sưu tập gọi đơn giản là “Bronzo”.

Panerai Luminor Submersible 1950 Phiên bản giới hạn PAM 382 “Bronzo”

PAM 382 có mặt số mang màu xanh rêu đậm, được thiết kế để bổ sung vẻ ngoài lâu đời theo thời gian cho vỏ đồng của chiếc đồng hồ. Khả năng chịu nước của đồng hồ ở độ sâu 300 mét mặc dù nó có vỏ làm từ đồng, nhưng cuối cùng, Panerai đã cố gắng làm điều khác biệt để có thể đảm bảo yêu cầu kỹ thuật quan trọng này.

Omega Seamaster Chronograph Ref 145.0023 “Darth Vader”

Là một chiếc đồng hồ đeo tay có thiết kế bắt mắt và kỳ quặc không dành cho những người yếu tim, Seamaster Chronograph Ref 145.0023 được thương hiệu Omega ra mắt vào những năm 1970. Vỏ đồng hồ có hình tonneau bẹp của chiếc đồng hồ trông khá to và dày – chính xác là 15mm. Có hai mẫu Seamaster Chronograph Ref 145.0023 thép không gỉ đã được ra mắt: một có lớp hoàn thiện bằng Vonfram nhẹ; và một chiếc có lớp hoàn thiện toàn màu đen.

Omega Seamaster Chronograph Ref 145.0023 “Darth Vader”

Cả hai đồng hồ chronograph đều được đặt biệt danh bởi nhà sưu tập huyền thoại, Chuck Maddox. “Anakin Skywalker” là tên được đặt cho phiên bản Tungsten, và “Darth Vader” là tên được đặt cho phiên bản màu đen bóng.

Lý do đằng sau những sự yêu mến đặc biệt của Maddox là những chiếc đồng hồ này sở hữu bộ vỏ góc cạnh đi kèm kích thước lớn lớn, gần giống như mũ bảo vệ cùng cấu trúc hai mảnh – giống như áo giáp của các chiến binh Jedi. “Darth Vader”