ĐÔI NÉT VỀ LỊCH SỬ SẢN XUẤT ĐỒNG HỒ NỮ TẠI THƯƠNG HIỆU TUDOR

Đồng hồ nữ của TUDOR luôn được xem là biểu tượng của thời đại, được chú ý vì các tính năng tinh tế cũng như đường nét thanh lịch, kết hợp với kỹ thuật chạm khắc và nạm đá quý một cách tỉ mỉ

Ngay từ những ngày đầu tiên, Tudor đã là thương hiệu đi đầu trong việc sản xuất cả đồng hồ dành cho cả nam lẫn nữ. Mặc dù chỉ được chính thức thành lập năm 1946, nguồn gốc của thương hiệu Tudor đã bắt nguồn từ hai thập kỷ trước đó. Theo đó, vào năm 1926, một nhà sản xuất đồng hồ và đại lý người Geneva, chủ sở hữu của “Veuve de Philippe Huther” đã đăng ký thương hiệu Tudor cho ngài Hans Wilsdorf – người sáng lập ra thương hiệu Rolex và Tudor. 

Đồng hồ đeo tay nữ Tudor những năm 1930

Sáu năm sau đó, vào năm 1932, những chiếc đồng hồ Tudor đầu tiên xuất hiện ở Úc . Những mẫu này được phân biệt bằng chữ ký đời đầu đơn giản của Tudor trên mặt số với vạch ngang trên chữ T kéo dài tới hết bộ chữ cái. Thời kỳ này, nhiều mẫu đồng hồ được thiết kế phong cách unisex và bị ảnh hưởng nhiều bởi trường phái nghệ thuật Art Deco. Những mẫu đồng hồ nữ được trang trí với kỹ thuật chạm khắc trên vỏ đồng hồ và núm vặn được nạm đá quý. Những mẫu Tudor đầu tiên này cũng phản ánh triết lý của ngài Hans Wilsdorf là xây dựng thương hiệu chất lượng cao với giá cả phải chăng. 

Đồng hồ nữ Tudor đầu tiên có thiết kế vỏ trang trí công phu và kiểu dáng thời kỳ 

Đến năm 1936, nhà “Veuve de Philippe Huther” đã trao hoàn toàn quyền sử hữu thương hiệu Tudor cho ngài Wilsdorf. Vào thời điểm đó, Tudor có logo mới là hình một bông hồng nằm trong lá khiên. Sự kết hợp của hai yếu tố này tượng trưng cho sự thành đôi giữa sức mạnh và vẻ đẹp trong các sáng tạo của Tudor.

Chiến tranh Thế giới II nổ ra khiến sự phát triển của Tudor bị hạn chế. Tuy nhiên, sau chiến tranh, ngài Hans Wilsdorf tạm thời dừng sự phát triển nhanh chóng của Tudor để tập trung vào chất lượng và cũng chính thức thành lập công ty cho thương hiệu này mang tên Montres Tudor S.A vào năm 1946. Một năm sau đó, Tudor gỡ bỏ hình tượng lá khiên trên logo, để lại duy nhất bông hồng – biểu tượng của triều đại Tudor nổi tiếng trong lịch sử nước Anh. Hình ảnh bông hồng nhấn mạnh hơn nữa cam kết của thương hiệu sẽ phát triển theo khuynh hướng thẩm mỹ và tính thanh lịch cho chiếc đồng hồ.

Đồng hồ nữ Tudor những năm 1950s 

Trong thời kỳ hậu chiến, Tudor cho ra mắt những mẫu đồng hồ đầu tiên cho cả nam giới và nữ giới có khả năng kháng nước. Những mẫu đồng hồ nữ hướng tới những khách hàng là phụ nữ hiện đại, có lối sống tinh tế nhưng năng động. Năm 1954, Tudor tung ra quảng cáo cho mẫu “Oyster Princess” với hình ảnh của một người phụ nữ đang cưỡi ngựa – một môn thể thao tiêu biểu cho sự duyên dáng và dũng cảm, giống như chính hình ảnh tượng trưng cho những chiếc Tudor.

Ngoài những mẫu đồng hồ mới lạ, Tudor cũng ra mắt hàng loạt những chiếc đồng hồ truyền thống khác. Những tuyệt tác thời gian này đại diện cho trình độ chế tác đỉnh cao của hãng và gợi lại thành công đầu tiên của Tudor vào thời kỳ đầu những năm 1930, khi kĩ thuật chạm khắc và nạm đá quý được khách hàng đánh giá cao.

Đến năm 1956, trong một quảng cáo có tên “Tweeds or Taffetas”, Tudor tiếp tục trình làng bộ sưu tập đồng hồ nữ hấp dẫn với câu slogan, “Cho dù bạn đang tìm kiếm điều gì ở một chiếc đồng hồ, dù là cho cuộc sống năng động hay những buổi tiệc quý phái, Tudor – người em của Rolex, đều có đủ!” Sự kết hợp giữa sức mạnh và sắc đẹp này vẫn luôn là tôn chỉ của Tudor khi họ sáng tạo bất kì chiếc đồng hồ Tudor nữ nào. Nguyên tắc này đã được thể hiện rõ ràng ngay trên logo từ những năm 1930.  

Đến năm 1956, trong một quảng cáo có tên “Tweeds or Taffetas”, Tudor tiếp tục trình làng bộ sưu tập đồng hồ nữ hấp dẫn với câu slogan

Đến những năm 1970 đánh dấu kỷ nguyên của đồng hồ thể thao. Đây cũng là thời điểm mà Tudor tung ra quảng cáo kết hợp cùng nhà vô địch lướt sóng nữ Leigh Hansen với chiếc Tudor Princess Oyster Date trên tay. Thời điểm này cũng đánh dấu chiếc đồng hồ lặn dành cho nữ đầu tiên của Tudor ra đời với cái tên Princess Date Submariner

Quảng cáo 1970 Tudor Ad Water Skier Princess Oyster Date

Ngày nay, Tudor tiếp tục truyền thống kết hợp sự thanh lịch cùng những công nghệ chế tác tân tiến trong những mẫu đồng hồ nữ. Tudor sở hữu 5 bộ sưu tập đồng hồ dành cho nữ, mỗi bộ sưu tập đều mang một đặc điểm riêng. Trong đó, bộ sưu tập nổi bật nhất phải kể tới Clair de Rose, được tạo ra để tôn vinh những mẫu đồng hồ nữ đầu tiên của thương hiệu với những đặc điểm riêng như: mặt số được trang trí tinh tế, núm vặn được nạm đá quý. Bên cạnh đó, cũng không thể nhắc tới bộ sưu tập 1926 khi sở hữu vẻ đẹp yêu kiều, trang trọng, có thể phù hợp với bất kì trang phục nào dù là nam giới hay nữ giới.