Tem đỏ trên Zippo là gì ???

Ý nghĩa của tem đỏ dán trên Zippo

Zip được xuất khẩu vào nhiều quốc gia, và tuỳ vào yêu cầu pháp luật của quốc gia đó có bắt dán tem cảnh bảo hay không. Tem đỏ dán trên vỏ Zip chính là tem cảnh bảo – Không phải là tem khẳng định hàng thật giả của Zip. 

Tem đỏ: tem đỏ được gián vào vỏ bật lửa. Mục đích của tem đỏ đối với người Mỹ là tem “tránh xa tầm tay trẻ em”. Một chiếc zip Mỹ được dán tem đỏ chứng tỏ: “chiếc zip đó như thế nào ở bên Mỹ thì về đến Việt Nam chiếc zip ấy vẫn chưa được ai mở ra, hay là chưa được “bóc tem””.

Mỹ yêu cầu Zip phải dán tem đỏ cảnh báo nguy hiểm cho trẻ em. Riêng ở Việt Nam, luật này lại không có. Chính vì vậy Zip nhập vào Việt Nam không cần dán tem đỏ này. Từ đây chúng ta có thể kết luận:

  • Có hay không có tem đỏ không quyết định chất lượng bán ra của sản phẩm zip.
  • Tem đỏ không chứng minh đó là zip chính hãng của Mỹ.
  • Vì tem đỏ chỉ là tem cảnh báo nên rất dễ bị làm giả. Bất cứ ai cũng có quyền in tem cảnh báo nguy hiểm cho trẻ để dán lên các sản phẩm có liên quan đến lửa. 
  • Để nhận định zip thật giả. Khách hàng cần nhìn trực tiếp vào chi tiết của chiếc bật lửa. Đừng dựa vào 1 con tem có thể gián từ vỏ bật lửa này qua bật lửa khác. Và tem này có thể được tự in.

Zippo Mỹ hiện giờ có dùng tem đỏ không?

Theo luật yêu cầu của nước Mỹ thì chiếc bật lửa sản xuất ra phải được dán tem để đảm bảo an toàn. Nên ở chỗ gắn giữa nắp và thân của bật lửa sẽ được gắn một chiếc tem màu đỏ cam. Mục đích cảnh báo an toàn cho trẻ. Đó là yêu cầu bắt buộc đối với các sản phẩm Zip tại Store Mỹ. Do đó, khi bạn mua Zip tại Store bên Mỹ, các bạn thấy Zip vẫn dán tem đỏ. Nhưng khi mua tại các Store Zip ở Việt Nam thì không thấy con tem này.

Các bạn lưu ý: tem đỏ chỉ là tem cảnh báo tránh xa tầm tay trẻ em. Và đối với những chiếc Zip xách tay trực tiếp từ cửa hàng Zippo ở Mỹ thì mới có tem đỏ. Còn với những chiếc Zip nhập khẩu trực tiếp, chưa từng lên kệ ở cửa hàng bên Mỹ thì không có con tem này.

Mong qua bài viết, khách hàng sẽ yên tâm hơn, và không yêu cầu zip chính hãng Mỹ phải có tem đỏ nữa.