NHỮNG CHIẾC ĐỒNG HỒ ĐƯỢC KHẮC CHỮ NỔI TIẾNG NHẤT MỌI THỜI ĐẠI

Bạn đã từng gặp một chiếc đồng hồ được khắc chữ lên trên chưa? Nhiều người khắc chữ lên chiếc đồng hồ để thể hiện tính cá nhân của riêng mình họ và đâu là những chiếc đồng hồ khắc chữ nổi tiếng nhất?

Bạn đã từng gặp một chiếc đồng hồ được khắc chữ lên trên chưa? Nhiều người khắc chữ lên chiếc đồng hồ để thể hiện tính cá nhân của riêng mình họ. Và thực tế, khi khắc chữ lên một chiếc đồng hồ, bạn sẽ phải đối mặt với nguy cơ cao là hạ giá trị của chiếc đồng hồ rất nhiều, nếu bạn không phải một người nổi tiếng. 

Tôi đã chứng kiến nhiều chiếc đồng hồ của người nổi tiếng được khắc chữ lên trên và khi chúng xuất hiện tại bất kỳ phiên đấu giá nào, phiên đấu giá ấy cũng trở nên vô cùng sôi nổi và náo nhiệt. Chữ khắc trên đồng hồ giống như một chữ ký mang tính cá nhân cao. Hoặc nó cũng đúng với câu nói: Khi bạn đủ giàu và đủ nổi tiếng, bạn có thể làm bất kỳ những gì bạn thích. Dưới đây là những chiếc đồng hồ có chữ khắc nổi tiếng nhất được nhiều người công nhận!

Chiếc đồng hồ Rolex GMT-Master tùy biến của Marlon Brando

Khi đóng bộ phim Apocalypse Now, Marlon Brando gặp rất nhiều khó khăn. Xuất hiện tại một địa điểm ghi hình tại Philippine, Marlon Brando có trọng lượng hơn 135 kg, rất nặng nề và khó di chuyển. Nhưng anh chàng này vẫn khăng khăng đeo trên tay chiếc Rolex GMT-Master mã hiệu 1675 khi tham gia đóng phim. Bạn biết không, thậm chí, khi một thành viên trong đoàn làm phim nhẹ nhàng góp ý rằng chiếc GMT-Master 1675 của anh chàng không hề phù hợp với vai diễn Đại tá Kurtz trong phim song Brando không để tâm, gạt bỏ ý tưởng tháo đồng hồ ra. Brando đã nhấn mạnh: “Nếu họ (khán giả) chỉ nhìn vào đồng hồ của tôi, thì tôi không phải một diễn viên (thành công)”.

Brando và chiếc đồng hồ Rolex GMT Master

Nhưng chiếc đồng hồ Rolex GMT-Master của diễn viên Marlon Brando đã được tùy biến. Cụ thể, nó được loại bỏ vành bezel xoay, thay vào vành bezel trơn, nên không còn quá thể thao. Đằng sau chiếc đồng hồ này có chữ “M. Brando” được khắc rất thô sơ như nét khắc của một người mới tập khắc. Không hề gây ảnh hưởng đến giá trị sau khi được khắc, vào năm 2019, chiếc đồng hồ này đã được bán bởi nhà Phillips với giá 1,95 triệu USD (khoảng 45 tỷ đồng).

Chiếc đồng hồ Cartier Tank của George Folsey Jr

Tôi tin là bạn đã từng bắt gặp chiếc đồng hồ Cartier Tank này có dòng chữ đầy ý nghĩa trên instagram nếu bạn là một con nghiện đồng hồ. Chiếc đồng hồ được nhắc đến là món quà tặng mà đạo diễn nổi tiếng John Landis tặng cho nhà sản xuất George Folsey Jr sau nhiều lần hợp tác trong các bộ phim như là The Blues Brothers, Coming to America, Trading Places và Three Amigos.

Theo bạn, dòng chữ trên chiếc Cartier Tank này nên được dịch như nào thì hợp lý?

Chiếc đồng hồ Daytona được tặng của Ayrton Senna

Một cách nhanh nhất để khiến tên tuổi của một ngôi sao là họ ra đi khi còn quá trẻ tuổi. Đó là trường hợp khi nhắc đến hai cái tên như Kurt Cobain và James Dean. Còn Ayrton Senna là tay đua, nhà vô địch giải Công thức 1 đến từ Brazil vốn được phong là thần thánh của các chặng đua, đã qua đời ở tuổi 34, sau một vụ tai nạn diễn ra tại San Marino Grand Prix 1994.

Ayrton Senna đã tặng chiếc đồng hồ Rolex Daytona cho Angelo Parrilla, người có công phát hiện ra tài năng của Senna. Chính Parilla đã đưa Senna tới nước Ý thơ mộng để tham gia thi đấu và dìu dắt Senna trong suốt sự nghiệp. Tình bạn của cả hai luôn bền chặt cho tới khi Senna gặp nạn.

Thông điệp có trên chiếc đồng hồ Rolex Daytona vàng khối rất đơn giản: “Gửi Angelo từ Ayrton”, nhưng nó lại có ý nghĩa thật sự lớn với những fan của môn thể thao đua xe công thức một. Chiếc đồng hồ này được tặng vào khoảng năm 1990 khi Senna đang ở đỉnh cao của sự nghiệp (trước đó, Senna liên tiếp giành chức vô địch thế giới vào các năm 1988, 1990 và 1991). Con số 1978 xuất hiện trên đáy của chiếc đồng hồ tượng trưng cho năm mà Parrilla phát hiện ra tài năng của Senna và tay đua người Brazil đến Ý để tham dự Giải vô địch thế giới Karting.

Chiếc đồng hồ Rolex Daytona của Paul Newman

Khi Paul Newman được tạp chí Playboy hỏi làm thế nào để một người đẹp trai và nổi tiếng như anh ấy có thể chung thuỷ được, Paul Newman đã trả lời với thái độ vui vẻ “Tôi có bít tết ở nhà, tại sao lại đi ăn bánh hamburger?”

Trong suốt cuộc đời của mình, Paul Newman đã trả qua một cuộc hôn nhân hạnh phúc với diễn viên Joanne Woodward. Nhưng có một khoảng thời gian cả hai có một chút căng thẳng, đó là khi cả hai cùng nhau tham gia đóng trong một bộ phim mang tên Winning của năm 1969. Bộ phim Winning kể về một tay đua ô tô đã giành được chiến thắng trong giải đua Indianapolis 500 nhưng lại gặp phải nguy cơ sẽ mất phải người vợ tào khang của mình.

Paul Newman và Joanne Woodward

Để có thể hòa mình vào vai diễn, Newman thực sự phải tập luyện với những chiếc xe đua và thực sự yêu thích bộ môn này, không lâu sau, Paul Newman chính thức trở thành một tay đua chuyên nghiệp. Lúc đó, Woodward không thực sự vui vẻ.

Về vấn đề đó, diễn viên Paul Newman có chia sẻ “Cô ấy coi điều đó (việc theo đuổi đam mê đua xe của chồng) là ngốc nghếch nhất trên đời. Nó khiến khô ấy hoảng sợ và cô ấy không muốn quan tâm đến nữa”.

Nhưng rồi Woodward vẫn tặng cho chồng một món quà, chiếc đồng hồ Rolex Daytona với dòng chữ được khắc in hoa trên mặt đáy: “DRIVE CAREFULLY ME”, có thể tạm dịch: HÃY LÁI XE CẨN THẬN CHO EM.

“Vợ luôn ủng hộ sự lựa chọn của tôi vô điều kiện, bao gồm cả sự nghiệp đua xe của tôi”, “Với tôi, đó là biểu hiện của tình yêu”.

Chiếc đồng hồ được bảo quản rất tốt

Bạn biết chiếc đồng hồ này sau đó được bán với giá bao nhiêu chứ? Vào năm 2017, đồng hồ Rolex Daytona Paul Newman của chính chủ sở hữu Paul Newman được bán với giá 17,7 triệu USD (khoảng 409 tỷ đồng), ghi nhận là chiếc đồng hồ Rolex đắt nhất thế giới, và chiếc đồng hồ đeo tay đắt nhất thế giới, trước khi bị Patek Philippe phiên bản Only Watch 2019 soán ngôi.