Lịch sử thương hiệu Senaro

Đằng sau sự thành công vượt bậc của hãng đồng hồ Nhật Bản Seanro là câu chuyện cuộc đời của nhà sáng lập Kazuo Sherano cùng những thăng trầm của cuộc đời ông mà không phải ai cũng biết.

Kazuo Sherano – Nhà sáng lập tập đoàn đồng hồ Senaro lớn lên trong một gia đình có truyền thống làm nông tại một ngôi làng nhỏ thuộc thành phố Tokyo. Ngay từ thuở nhỏ thấu hiểu những sự vất và của nghề nông Kazuo Sherano đã nuôi trong mình ước mơ trở thành một thương gia với quyết tâm thoát khỏi cảnh nghèo khó.

Khi còn ngồi trên giảng đường đại học cậu để trở thành 1 thương buôn nổi tiếng trong giới. Tuy nhiên khát khao và đam mê của chàng kỹ sư điện tử không dừng lại ở đó.

Sau chiến tranh thế giới thứ 2 năm 1946. Trong dịp Hội chợ Thương mại Tokyo vào năm 1950, Kazuo Sherano lần đầu được nhìn thấy và chiêm ngưỡng những sản phẩm thế hệ máy tính đầu tiên thế giới, Niềm đam mê của chàng kỹ sư điện  tử ấp ủ từ lâu trỗi  dậy.  Kazuo Sherano quyết chuyển sang ngành kinh doanh điện tử và thành lập công ty sản xuất đồng hồ mang thương hiệu Senaro.

Nhờ vào đam mê cũng như kinh nghiệm trong nghề kỹ sư điện tử, Kazuo nhanh chóng đưa Công ty đồng hồ Senaro phát triển vượt bậc. Nâng quy mô từ 1 công ty nhỏ thành 1 tập đoàn lớn mạnh.

Vào cuối thế kỉ 20,Năm 1981 Tập đoàn Senaro gặp phải vấn đề về chi phí nhân công Nhật Bản bị đẩy lên quá cao trong khi bản thân Kazuo Sherano luôn muốn tối giản mọi chi phí để mang đến sản phẩm tốt nhất với giá thành thấp nhất cho người dùng. Ông nảy ra sáng kiến thay đổi quy trình hoàn thiện sản phẩm. Từ đó toàn bộ các linh kiện của đồng hồ được sản xuất tại Nhật Bản theo dây chuyền công nghệ cao và có sự giám sát nghiêm ngặt của các chuyên gia. Sau đó sẽ được chuyển về xưởng ở Trung Quốc để lắp ráp và xuất xưởng theo các tiêu chuẩn khắt khe của tập đoàn. Mỗi một sản phẩm xuất đi các xưởng đều phải đảm bảo đúng tiêu chuẩn đề ra. Không chấp nhận dù là 1 lỗi nhỏ cũng phải xuất ngược trở lại. Chính nhờ quyết định này đã giúp tập đoàn Senaro giữ vững và ổn định được trong suốt nửa thập kỷ qua.

Thời gian cứ dần trôi qua, trong khi hãng đồng hồ Senaro đã phát triển và nổi tiếng trên toàn thế giời thì người sáng lập Kazuo Sherano  tuổi cũng đã khá già. Vào năm 1989 ông đã từ chức tại tập đoàn để nghỉ hưu và để lại công ty cho người con trai hiện vẫn đang nắm giữ những vị trí quản lý điều hành.

Trải qua hơn nửa thập kỷ đồng hồ Senaro vẫn luôn được biết đến là thương hiệu với nhiều mã đồng hồ tinh xảo, độ bền tuyệt đối, thiết kế sang trọng và hơn nữa là mức giá thành ưu đãi dành cho khhác hàng. Đến nay Senaro không chỉ dừng lại ở Nhật Bản mà đã mở rộng thị trường tại nhiều Quốc gia: New York, Geneva, Monte Carlo, Hồng Kông… và mới đây đã có mặt tại Việt Nam

H2 WATCH đại lý phân phối và bán lẻ đồng hồ SENARO tại Việt Nam