Sự thật ít ai biết về xuất xứ, chất lượng đồng hồ Reef Tiger

Sở hữu diện mạo độc đáo cùng mức giá phải chăng, Reef Tiger là một trong những thương hiệu đồng hồ nhận được nhiều sự chú ý ở Việt Nam. Tuy nhiên, với những thông tin chung chung như “thương hiệu Đức”, “công nghệ Thụy Sĩ”,… như trên các website hiện tại, nhiều người còn nghi ngại về xuất xứ của đồng hồ Reef Tiger.

Sự thật đó sẽ được tiết lộ ngay dưới đây.

  1. Lịch sử thương hiệu đồng hồ Reef Tiger

Theo thông tin trên website chính thức của thương hiệu Reef Tiger, thương hiệu ra đời vào năm 1898. Cái tên Reef Tiger được ghép lại từ tên của 2 người sáng lập là Stephane Reef và Leandro Tiger. Nhờ kỹ năng, kinh nghiệm đồng hồ tuyệt vời từ Stephane Reef và sự hỗ trợ tài chính mạnh mẽ từ Leandro Tiger, Reef Tiger đã vô cùng phát triển vào những năm 1910.

Sau những cuộc chiến tranh thế giới và cuộc khủng hoảng đồng hồ thạch anh, Reef Tiger cũng rơi vào sự suy sụp một thời gian dài và chỉ được duy trì bởi nhà Reef. Cho đến sau thế chiến thứ II, khi cả nền công nghiệp đồng hồ Thụy Sĩ có dấu hiệu khởi sắc, Reef Tiger mới phát triển trở lại trong sự hợp tác của Michael Reef và Audrey Tiger, thế hệ con thứ 5, dựa trên những giá trị truyền thống hàng trăm năm của tổ tiên trước đó.

Giờ đây, Reef Tiger được biết đến là một thương hiệu đồng hồ trẻ, tuân thủ theo phương châm “high quality and accessible price” (chất lượng cao và giá cả phải chăng). Mỗi sản phẩm cộp mác Reef Tiger luôn được đảm bảo sự thoàn thiện tinh vi về kỹ thuật thiết kế, cải tiến nhưng vẫn tôn trọng giá trị truyền thống.

2 Những hiểu lầm về xuất xứ đồng hồ Reef Tiger

Gõ từ khóa “Reef Tiger” trên trang tìm kiếm Google, bạn sẽ nhận được hàng triệu kết quả về thông tin, mẫu mã sản phẩm,… Trên đó, thương ghi một số thông tin như: “Reef Tiger là thương hiệu đồng hồ danh tiếng của Đức”, “thiết kế Pháp, công nghệ Thụy Sĩ”,… hay ngay trên mặt số hoặc nắp lưng của đồng hồ Reef Tiger thường được in dòng chữ “Swiss Tech” thay vì “Swiss Made” như những gì người ta hy vọng sau khi đọc những thông tin về lịch sử lâu đời của hãng.

Sự thực chính xác là Reef Tiger hiện thuộc sở hữu của một Công ty tên Guangzhou Yimi Trading Co., Ltd có trụ sở đặt tại Trung Quốc.


Xem giấy chứng nhận thương hiệu Reef Tiger trên trang thương mại điện tử aliexpress.com

Giải thích cho điều này, có một giả định rằng: Sau cuộc những cuộc khủng hoảng của ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sĩ, nhiều thương hiệu lớn nhỏ của Thụy Sĩ được các thương gia Trung Quốc mua lại, tái thiết lập và phát triển. Được mệnh danh là xưởng sản xuất của thế giới, Trung Quốc có thể sản xuất bất cứ loại hàng hóa nào trên đời, từ cao cấp đến thấp cấp, từ đơn giản đến siêu tinh vi,… Trong đó, có rất nhiều thương hiệu “Swiss Made” vẫn thuộc sở hữu của ông chủ người Trung Quốc.

Việc mua đi bán lại thương hiệu đồng hồ không mới (như Citizen Nhật Bản mua lại Bulova Mĩ, Frédérique Constant Thụy Sĩ). Việc các đồng hồ thương hiệu Thụy Sĩ được sản xuất tại Trung Quốc cũng không mới (như OP hay Ogival). Những cỗ máy được lắp ráp tại đây vẫn được sản xuất và kiểm soát bằng tiêu chuẩn nghiêm ngặt. Song, việc mập mờ về xuất xứ của thương hiệu này làm người ta phải đặt dấu hỏi. Có lẽ, người gây dựng thương hiệu không muốn khách hàng nhận thấy “yếu tố Trung Quốc” trong sản phẩm của mình

3.Chất lượng đồng hồ Reef Tiger

Theo xếp hạng của trang https://www.watch-rankings.com/, Reef Tiger được xếp hạng “Watch” – đồng hồ trung cấp, với dòng chữ “Reef Tiger (China) (origins: Switzerland)”.

Cùng hạng với Reef Tiger có những cái tên khác như Apple (USA), Bulova (origins: USA) (Japan) (CITIZEN Group). Chứng tỏ, cái tên Reef Tiger tỏ ra không kém cạnh với nhiều thương hiệu danh tiếng trên thế giới.

Đánh giá chi tiết về chất lượng đồng hồ Reef Tiger:

Thiết kế: nhìn chung, thiết kế của Reef Tiger mang dấu ấn độc đáo, được chế tác tỉ mỉ và cầu kỳ. Thương hiệu cũng cho ra rất nhiều bộ sưu tập khác nhau như Classic I, Classic II và Aurora Series… Ngoài các dòng đồng hồ nam thì Reef Tiger cũng có dòng đồng hồ nữ riêng biệt như Lady Series.Chất lượng máy: đồng hồ Reef Tiger hiện tại sử dụng máy Seiko, vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng và độ ổn định của máy móc. Phần lớn đồng hồ  Reef Tiger đều có khả năng chống nước khá tốt, chỉ số tối thiểu là 5 ATM. Ngoài ra các bộ sưu tập Sport có độ chống nước từ 10 – 20 ATM, đảm bảo cho bạn có thể mang đi bơi, lặn sâu thoải mái.

Giá cả: nếu trong tay có khoảng trên 3 triệu, bạn đã có rất nhiều sự lựa chọn trong các bộ sưu tập Reef Tiger Classic. Thông thường, phân khúc tập trung nhiều sản phẩm Reef Tiger nhất rơi vào khoảng 5 -10 triệu. Với mức giá này, có thể nói đồng hồ Reef Tiger đạt tiêu chí “ngon – bổ – rẻ” trên thị trường.

Vậy là những thông tin cơ bản về xuất xứ, đánh giá chất lượng đồng hồ Reef Tiger đã lần lượt được bật mí trên đây. Hy vọng, chúng đã mang đến cho anh em một góc nhìn khách quan nhất về thương hiệu Ree Tiger. Cùng chia sẻ nếu anh em thấy hữu ích nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay 0944.883.866