ZIPPO ĐỒNG HAY BỊ Ố, XỈN MÀU? BẠN CẦN LÀM GÌ ?

Zippo đồng khá được ưa chuộng và chiếm cảm tình rất lớn từ phía người dùng. Đồng là vật liệu dễ dát mỏng, dễ uốn, có khả năng dẫn điện và dẫn nhiệt tốt. Vì vậy nó được sử dụng một cách rộng rãi trong sản xuất. Tuy nhiên, dòng Zippo đồng sau 1 thời gian sử dụng bề mặt lớp vỏ sẽ xuất hiện những vế ố, xỉn màu, loang lổ xấu xí. Đó là do Đồng phản ứng với các tác nhân môi trường. Điều này càng chứng tỏ chiếc Zippo anh em sở hữu là đồng thực sự. 

Tại sao Bật lửa Zippo đồng bị ố, xỉn màu?

Bật lửa Zippo đồng được cấu tạo nguyên liệu chính là đồng. Với những ưu điểm như bền bỉ, chịu nhiệt tốt, giá thành khá phù hợp túi tiền của người dùng.

Chỉ từ 600k anh em đã có thể sở hữu 1 chiếc Zippo chính hãng, chưa qua lửa. Tuy nhiên, dòng Zippo này lại có nhược điểm là rất dễ ố, xỉn do tính chất đặt trưng của đồng. Đặc biệt là đối với anh em nhiều mồ hôi tay. Nhưng đừng lo, anh em có thể biến chiếc Zippo trở về trạng thái sáng đẹp ban đầu của chúng rất dễ dàng.

Cách làm mới Zippo đồng:

1. Hãy thử vệ sinh bật lửa Zippo bằng nước ấm hoà cùng nước rửa chén dạng nhẹ như Sunlight chẳng hạn. Đừng cọ quá mạnh tay – bạn có thể làm món đồ bị trầy xước đấy.

2. Đồng phản ứng khá tốt với nước sốt cà chua (ketchup)! Hãy thử bôi loại sốt cà chua này lên bề mặt, để ít nhất một giờ rồi đem rửa – bạn có thể nhận thấy sự khác biệt.

3. Bạn cũng có thể dùng muối và chanh để làm sạch chiếc Zippo làm từ đồng. Chỉ cần bôi chút muối (tốt nhất là dùng muối biển hoặc muối hạt) lên nửa miếng chanh đã cắt, sau đó chà nhẹ miếng chanh lên bề mặt món đồ. Xả món đồ qua nước ấm và sau đó lau khô với một miệng vải mềm nhé.

4. Cách đơn giản với các vết ố mới xuất hiện, ố nhẹ là thoa 1 lớp mỏng kem đánh răng, chờ 15 phút rồi rửa lại với nước.

Lưu ý: Anh em chỉ nên xoa nhẹ và tránh dùng các loại hoá chất tẩy mạnh khi làm sạch Zippo đồng, bởi điều đó có thể khiến bạn làm hỏng bề mặt món đồ.

Bài viết này hướng dẫn anh em cách vệ sinh Zippo đồng đơn giản. Nếu anh em có cách làm sạch Zippo nào, hãy chia sẻ dưới phần bình luận nhé. Xin cảm ơn anh em đã dành thời gian đọc bài.